A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỘC HÀ, SÔI ĐỘNG VỚI NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2022

       Thực hiện Công văn số 1436/UBND-VX ngày 29/3/2022 của UBND tỉnh về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Với mục đích thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với sách và văn hóa đọc; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống xã hội. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện. nhân cách con người; tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người trong việc tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá những cuốn sách hay.

       Sáng ngày 22/4/2022, tại Trường Tiểu học Thịnh Lộc (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà), Thư viện tỉnh, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện, Đồn Biên phòng Cửa Sót, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Lộc Hà, Trường Tiểu học Thịnh Lộc phối hợp tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với chủ đề: “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”. Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ đội Biên Phòng Hà Tĩnh, Thư viện tỉnh, các Ban, ngành, đơn vị cấp huyện và lãnh đạo, thủ thư các Trường THCS, tiểu học trên địa bàn huyện cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh nhà trường.

Đại biểu các cấp và học sinh toàn Trường tiểu học Thịnh Lộc, Lộc Hà tham gia khai mạc ngày sách Việt Nam

              Ngày Hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trưng bày, triển lãm sách; Các hoạt động trải nghiệm về sách: Kể chuyện theo sách, chia sẻ sách bằng tiếng Anh; Xe phục vụ lưu động của Thư viện tỉnh tổ chức Gameshow trên máy tính nhằm tạo sân chơi tìm hiểu kiến thức giúp các em có thêm khả năng tư duy, tiếp cận với công nghệ thông tin.

Các chiến sĩ bộ đội Biên phòng đang giới thiệu quyển sách Lịch sử bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh với thầy cô và các em học sinh

         Cũng tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân huyện Lộc Hà đã phát động phong trào đọc sách của bạn đọc ở thư viện huyện, các thư viện xã, thị trấn, trường học; thực hiện các bài viết, các chương trình truyền thanh, truyền hình về văn hóa đọc góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của việc đọc sách đối với phát triển nhân cách, tâm hồn con người và quyên góp, ủng hộ sách trong các tổ chức, cá nhân, CBGV, phụ huynh và học sinh để lan tỏa mãnh mẽ phong trào đọc sách, yêu sách, góp phần của mình vào tủ sách Thư viện trường - kho tàng tri thức bằng những cuốn sách hay, ý nghĩa. Tại ngày hội này, Trường tiểu học Thịnh Lộc đã đón nhận các tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân, phụ huynh học sinh, CBGV trao tặng thư viện nhà trường bằng hiện vật sách và kinh phí để mua sách với tổng kinh phí 53 triệu đồng tiền mặt và 750 cuốn sách. Trao tặng sổ tiết kiệm 20 triệu đồng cho em Nguyễn Nhật Anh học sinh lơp 4 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

         Các tiết mục văn nghệ hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2022 của học sinh trường TH Thịnh Lộc

                Được biết, thời gian qua các Trường tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện đã tích cực hưởng ứng ngày sách Việt nam và đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, đa dạng dưới nhiều hình thức khác nhau, đã huy động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh được hàng ngàn đầu sách và hàng trăm triệu đồng để đầu tư cho thư viện trường học. Tiêu biểu như các trường: THCS Thạch Kim, Mỹ Châu, Hồng Tân, Thạch Bằng... các Trường tiểu học Tân Lộc, Ích Hậu, Thịnh Lộc, Thạch Bằng, Thạch Châu... 

           Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, lan tỏa phong trào đọc sách, gầy dựng văn hóa đọc tới tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh, "Đọc sách là đọc thế giới và đọc cả tâm hồn con người. Đọc sách là đọc tha nhân và đọc chính bản thân ta". Hy vọng từ lễ phát động này, phong trào đọc sách ngày càng lan rộng và duy trì thường xuyên đối với mọi người, để văn hóa trong mỗi chúng ta, trong cộng đồng ngày càng được cũng cố và nâng cao hơn nữa./.


Tác giả: Lê Khắc Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 08 : 40